NGÀY HỘI THIẾU NHI VUI KHOẺ

Ban TT trường Tiểu học Nguyễn Du

Tháng 3 với nhiều hoạt động bổ ích hướng tới Chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 7 tuần thi đua cao điểm của thiếu nhi Việt Nam; Chào mừng 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ ( 07/5/1954 – 07/5/2024); 83 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.
Với những ý nghĩa ấy, sáng ngày 22/3/2024, trường Tiểu học Nguyễn Du tổ chức ngày hội Thiếu nhi vui khoẻ vui vẻ, bổ ích.

Đến dự với ngày hội có chị Nguyễn Khánh Duyên – Phó bí thư đoàn thanh niên – Chủ tịch hội đồng đội Phường Kim Tân.Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc, tiếp theo là lời phát biểu khai mạc ngắn gọn, lời khen, động viên, chúc mừng những thành tích của Liên đội đã đạt được trong thời gian qua của cô giáo Nguyễn Thị Tô Châu – Hiệu trưởng nhà trường. Nối tiếp, các em học sinh được nghe cô giáo Vũ Thị Hường – Phó Bí thư Đoàn trường tóm tắt sơ lược về lịch sử của Đoàn, Đội.
Ngay sau đó, các em được tham gia giao lưu tìm hiểu về Đoàn, Đội và chơi trò chơi thú vị (kéo co, bịt mắt bắt vịt, bịt mắt đánh trống,…) đầy hào hứng và thích thú.
Đặc biệt cũng trong dịp này, hưởng ứng ngày môi trường, các em học sinh trường Nguyễn Du tích cực tham gia nhiều hoạt động thiết thực và bổ ích như dọn vệ sinh, phân loại rác thải, thu gom phế liệu, nhổ cỏ, chăm sóc cây hoa khu vực quanh sân trường, hành lang và lớp học.
Những hoạt động thiết thực, ý nghĩa và bổ ích góp phần giáo dục cho các em nhớ về cội nguồn, giữ gìn nét đẹp văn hoá và tích cực bảo vệ môi trường. Ngày hội khép lại nhưng những giá trị giáo dục sẽ còn mãi.