RỘN RÀNG SẮC MÀU TRANG PHỤC DÂN TỘC TRƯỜNG EM.

Tác giả: Nông Thị Yến

Trường Tiểu học Nguyễn Du

Lào Cai là một tỉnh miền núi phía Bắc có 25 nhóm ngành dân tộc anh em cùng sinh sống, mỗi dân tộc là một bản sắc riêng góp phần tạo nên nền văn hóa đa sắc của dân tộc Việt Nam. Hưởng ứng “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc năm 2024”, trường Tiểu học Nguyễn Du  đã tuyên truyền và khích lệ các em học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên mặc trang phục dân tộc đến trường. Lần đầu tiên hưởng ứng “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc năm 2024” đã thu hút được sự quan tâm của học sinh toàn trường và ấn tượng hơn cả là trang phục của 124 em học sinh dân tộc thiểu số. Hoạt động này đã giáo dục cho học sinh hiểu biết về truyền thống, bản sắc văn hoá dân tộc. Từ đó tôn trọng, giữ gìn và phát huy văn hóa truyền thống văn hóa của dân tộc mình, cũng như tôn trọng bản sắc văn hóa các trang phục dân tộc trên mọi miền Tổ quốc nói chung và của tỉnh Lào Cai nói riêng.

Một số hình ảnh học sinh trong mặc các trang phục dân tộc truyền thống đến trường, tham gia các hoạt động  giáo dục tại nhà trường.