TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN DU TƯNG BỪNG NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC LÀO CAI LẦN THỨ 2

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC LÀO CAI LẦN THỨ 2

Hòa chung không khí cả nước hân hoan kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024), sáng ngày 19/4/2024, trường Tiểu học Nguyễn Du cùng với tất cả các trường Tiểu học trên địa bàn Tỉnh tưng bừng tổ chức ngày hội Học sinh Tiểu học Lào Cai, lần thứ II  năm học 2023-2024 .

Đ/c Nguyễn Thị Tô Châu- bí thư chi bộ – hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc ngày hộichí Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Toàn cảnh ngày hội tại trường Tiểu học Nguyễn Du

Đến chung vui với ngày hội, có đồng chí Trần Thị Lụa – Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Kim Tân, các bác, các cô chú đại biểu, các bậc CMHS các lớp cùng các thầy cô giáo và 987 em học sinh toàn trường.

Ngày hội tổ chức với mục tiêu tuyên truyền chương trình Giáo dục phổ thông 2018, góp phần khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập, rèn luyện, tạo điều kiện, cơ hội cho học sinh được thể hiện sự hiểu biết, niềm đam mê, sáng tạo; củng cố, mở rộng kiến thức, trang bị cho học sinh tiểu học những kỹ năng cần thiết, sẵn sàng thích ứng để học tiếp trung học cơ sở, là sân chơi bổ ích cho tất cả các em học sinh được thể hiện năng lực của mình một cách toàn diện nhất.

Các hoạt động trong Ngày hội được tổ chức với nội dung phong phú như: Chương trình văn nghệ chào mừng; Tiểu phẩm truyền thông “Study hard, play hard”; Phát triển ngôn ngữ Anh –Việt; Tuyên truyền về chương trình giáo dục phổ thông 2018 bằng nhiều hình thức như “Ô cửa bí mật; Vòng quay may mắn, Chiếc nón kì diệu; Ai thông minh hơn HS lớp …; Ai là triệu phú, Ráp IQ …”. Đặc biệt  phần kể chuyện Tiếng Anh-Tiếng Việt qua video được các em tham gia hưởng ứng tích cực; có sự đầu tư, có chất lượng chuyên  môn tốt, qua đó các em tuyên truyền và nâng cao văn hóa đọc, nuôi dưỡng niềm đam mê đọc sách, truyện cho các bạn học sinh toàn trường. Ban tổ chức đã chọn ra các câu chuyện đặc sắc nhất, có sự sáng tạo, dàn dựng công phu, đầu tư về trang phục phù hợp với kĩ năng biểu diễn, trao 6 giải nhất, 6 giải Nhì, 6 giải Ba và 5 giả KK cho các em.

Học sinh khối 3 tham gia trò chơi.

Hoạt động khám phá khoa học học sinh khối 4.

Góc mĩ thuật

Hoạt cảnh câu chuyện đôi cánh của ngựa trắng.

Sau các hoạt động chung được tổ chức tập trung tại sân trường, các em học sinh được tham gia hoạt động tại các góc với những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn như: Góc “Em yêu Tiếng Việt”, Góc Thiên nhiên, Góc Khám phá Khoa học; Góc Hội nhập; Góc Toán học và cuộc sống, Góc Âm nhạc, Góc Mỹ thuật, Góc TDTT thu hút được đông đảo học sinh tham gia và tạo ra nhiều sản phẩm sáng tạo độc đáo, qua đó các em được phát triển kĩ năng một cách toàn diện, là cơ hội để các em thể hiện năng khiếu bản thân.

Học sinh tham gia góc âm nhạc.

Học sinh nhận giải kể chuyện.

Học sinh tham gia giao lưu câu hỏi Tiếng Anh.

Góc hoạt động đọc sách

Hoạt động góc mĩ thuật

Các hoạt động thể thao

Ngày  Hội học sinh Tiểu học quả là sân chơi lành mạnh, phù hợp với lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng. Các em được phát huy năng lực, sở trường, khơi nguồn sáng tạo. Thông qua đó đã hình thành nhiều phẩm chất: Nhân ái, chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm, yêu  quê hương đất nước. Ngày hội là nơi các em được  giao lưu, học hỏi, chia sẻ, hợp tác, tích cực rèn luyện thói quen, nề nếp cần thiết trong học tập và sinh hoạt, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động giáo dục trải nghiệm . Từ đó, đã thúc đẩy phong trào thi đua sôi nổi trong học tập, vận dụng kiến thức đã học vào cuộc sống, ứng xử hàng ngày.

Ban truyền thông Khối 2 – trường TH Nguyễn Du