BUỔI TRẢI NGHIỆM BỔ ÍCH

Ban TT Khối 1- Trường Tiểu học Nguyễn Du

Sáng ngày 29/3/2024 khối 1 Trường Tiểu học Nguyễn Du tổ chức cho học sinh tham gia trải nghiệm tại Khu du lịch sinh thái Sông Hồng Park, phường Duyên Hải, thành Phố Lào Cai.

Đúng 7 giờ 30 phút toàn thể các em học sinh khối 1 đã có mặt đầy đủ, đúng giờ để sẵn sàng cho buổi tham gia hoạt động trải nghiệm ngoài nhà trường cùng bạn bè, thầy cô. Xe bắt đầu xuất phát từ trường đến khu trải nghiệm với niềm vui, sự háo hức hiện rõ trên khuôn mặt của mỗi em học sinh.

Hoạt động đầu tiên các em tham gia là thực hành làm bánh.  Từ đôi bàn tay khéo léo, sự say mê đầy sáng tạo và trí tưởng tưởng tượng phong phú của các em đã tạo ra những sản phẩm đa màu sắc, đa hình dạng gần gũi quen thuộc như bánh trôi, bánh gối, bánh rán, bông hoa, các con vật ngộ nghĩn đáng yêu,… Tại đây các em biết được nguyên liệu, các bước, bí quyết để làm ra một chiếc bánh ngon mà hằng ngày mình được thưởng thức. Qua đó giáo dục các em biết trân quý giá trị để tạo ra thành quả trong lao động.

Để thoả sức sáng tạo các em được tiếp tục tham gia hoạt động “ Em làm hoạ sĩ”. Mỗi em đều có thể trang trí cho những con vật mình yêu thích với những màu sắc hài hoà, sự phối kết hợp điêu khắc và hội hoạ sao cho phù hợp nhất. Từ đó các em biết vận dụng vào thực hành trong môn Mĩ thuật tại trường học. Đây là trò chơi kích thích sự sáng tạo, phát triển khả năng hội họa, óc quan sát, sự cảm thụ và biết khơi gợi ước mơ trở thành nhà điêu khắc, hoạ sĩ trong tương lai.

Bầu không khí của buổi học tập trải nghiệm mới thực sự bùng nổ khi các bạn học sinh dừng lại tại khu vui chơi. Cảnh quan thật đẹp và càng hấp dẫn hơn bởi nhiều các khu vui chơi đang chờ đón, gọi mời. Các lớp tỏa đi các hướng theo sự dẫn dắt của các cô giáo. Niềm vui hiện rõ trên từng khuôn mặt mỗi học sinh. Các em hào hứng, tích cực tham gia vào các hoạt động trải nghiệm, trò chơi tập thể, hò reo cổ vũ tại Khu vận động sasuke thú vị với các trò chơi như xích đu, leo thang, thang lưới, trượt cỏ, leo núi,…Mỗi bạn đều hào hứng tham gia vào những trò chơi tràn đầy năng lượng tích cực, giúp các em rèn luyện thể chất, rèn sự linh hoạt, khéo léo, tinh thần đoàn kết và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, thể hiện sức mạnh, sự tự tin, ý chí kiên cường vượt qua mọi thử thách và đánh thức tiềm năng của bản thân,…

Buổi học tập và trải nghiệm tại Khu du lịch sinh thái Sông Hồng Park đã khép lại với niềm vui, sự hào hứng, phấn khởi, khơi gợi trong mỗi bạn nhỏ sự sáng tạo, niềm đam mê để xây những ước mơ với ngành nghề mình yêu thích trong tương lai.