CÔNG TRÌNH MĂNG NON “ CHUYẾN XE KẾ HOẠCH NHỎ

Hướng tới những hoạt động thiết thực chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 7 tuần thi đua cao điểm của thiếu nhi Việt Nam; Chào mừng 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ ( 07/5/1954 – 07/5/2024); 83 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, Liên đội Trường TH Nguyễn Du xây dựng công trình măng non “Chuyến xe kế hoạch nhỏ”.

Công trình măng non “Chuyến xe kế hoạch nhỏ” được triển khai với mục đích giáo dục đội viên ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường và tình yêu lao động, tinh thần tương thân tương ái lẫn nhau, nâng cao nhận thức, giáo dục thói quen giữ gìn vệ sinh môi trường, thúc đẩy thiếu nhi tích cực tham gia các hoạt động mang lại lợi ích xã hội, phát huy tinh thần “Tuổi nhỏ, làm việc nhỏ”. Công trình cũng góp phần xây dựng môi trường giáo dục Xanh- Sạch – Đẹp.

Kinh phí xây dựng được lấy từ nguồn quỹ Đội mà các em đội viên xây dựng.
Với ý nghĩa thực tế của công trình cùng những hoạt động ý nghĩa sẽ góp phần rèn ý thức giữ gìn vệ sinh, tính tiết kiệm… cho các bạn Đội viên, thiếu niên và nhi đồng để các em xây dựng hình mẫu thiếu nhi Lào Cai “Cháu ngoan Bác Hồ – Không ngại việc khó – Thi đua sáng tạo”./.