NGÀY KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT!

Nguyễn Trần Minh Hà – Lớp 5A4

Mùa thu ngày khai trường! Chúng em hân hoan nổ những tràng pháo tay đón mừng hồi trống khai trường vô cùng giòn giã báo hiệu năm học mới bắt đầu! Một năm học tràn đầy niềm vui, phấn khởi, may mắn, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công.

Ngày khai giảng năm học 2020 – 2021 với em thật đặc biệt! đặc biệt bởi năm nay chúng em được chuyển sang một ngôi trường mới khang trang, hiện đại. Trường tiểu học Nguyễn Du được khai giảng chung với các anh, chị học sinh trường THCS Lê Quý Đôn và trường THPT số 1 Lào Cai. Ngày 5/9 cùng với học sinh cả nước, gần 2600 học sinh của 3 trường tưng bừng đón chào năm học mới! Mở đầu buổi lễ khai giảng với màn trống hội tưng bừng khí thế và bài múa – hát Mùa thu ngày khai trường do các bạn học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du biểu diễn. Kết thúc chương trình văn nghệ với 2 tiết mục múa và nhảy hiện đại của các anh chị trường THPT số 1 Lào Cai thật rộn ràng, mỗi tiết mục biểu diễn đều rất chuyên nghiệp và nhận được những tràng pháo tay cổ vũ của các đại biểu, thầy cô và các bạn học sinh rất nhiệt tình.

Bác Nguyễn Văn Vịnh, Bí thư tỉnh ủy đánh trống khai trường
Các bạn HS trường tiểu học Nguyễn Du múa hát

Sau chương trình văn nghệ chúng em được nghe cô Hiệu trưởng trường THPT số 1 – thành phố Lào Cai đọc thư của Chủ tịch nước gửi các cháu học sinh ngày khai trường và diễn văn khai giảng, đặc biệt Bác Nguyễn Văn Vịnh Bí thư tỉnh ủy phát biểu chúc mừng năm học mới tới các thầy cô giáo, các bạn học sinh và căn dặn chúng em khi được học dưới mái trường cơ sở vật chất khang trang, hiện đại càng phải học tập tốt, vâng lời ông bà, cha mẹ và thầy cô xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ kính yêu. Sau đó các Bác lãnh đạo tỉnh ủy, thành ủy tặng hoa và quà cho 3 nhà trường và đánh trống khai trường.

Hình ảnh Bác Nguyễn Văn Vịnh, Bí thư tỉnh ủy và Bác Đỗ Trường Sơn, Bí thư thành ủy tặng hoa và quà cho 3 trường

Nhân dịp này, nhiều bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà, các em học sinh lớp 1 được nhận mũ bảo hiểm. Chắc chắn các bạn ấy sẽ rất vui và có động lực vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Các bạn HS khó khăn được nhận quà của thành phố                                            Các em HS lớp 1 nhận mũ bảo hiểm

Buổi lễ khai giảng đã diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi, đầm ấm và thật ý nghĩa. Em rất ấn tượng buổi lễ khai giảng năm học 2020- 2021 và hứa sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi xứng danh là học sinh trường tiểu học Nguyễn Du – Đại thi hào dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Nguồn:nguyendu.elc.vn Copy link