GIÁO VIÊN TIỂU HỌC THÀNH PHỐ LÀO CAI ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG CUỘC THI THIẾT KẾ BÀI GIẢNG/GIÁO ÁN ĐIỆN TỬ NĂM HỌC 2022 -2023.

CẤP TỈNH

Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai

Năm học 2022 – 2023, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Ngành giáo dục là đẩy mạnh các hoạt động dạy – học ứng dụng công nghệ số và hội nhập quốc tế. Nhằm mục đích xây dựng kho học liệu số ngành giáo dục có chất lượng, nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động dạy, học, đồng thời, tôn vinh trí tuệ, sức sáng tạo của các nhà giáo trong đổi mới nội dung và đổi mới phương pháp dạy học, Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai tổ chức Cuộc thi Thiết kế bài giảng/giáo án điện tử cho giáo viên Tiểu học, năm học 2022-2023.

Đây là cuộc thi mới được các thầy cô giáo hưởng ứng rất tích cực. Cuộc thi góp phần nâng cao khả năng ứng nghệ công tin của đội ngũ giáo viên, đồng thời biểu dương, tôn vinh những giáo viên giỏi có đóng góp nổi bật cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo góp phần vào công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Cuộc thi tạo cơ hội cho giáo viên Tiểu học ứng dụng công nghệ, sử dụng các phần mềm elearning, iSpring, eXe, Microsof,….thiết kế bài giảng/giáo án điện tử theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Mỗi sản phẩm dự thi đều là ý tưởng, là tâm huyết của các thầy cô giáo. Với mỗi bài giảng từng slide, từng video, từng hình ảnh của thầy cô trong bài giảng điện tử đều chất chứa niềm tin, niềm hy vọng mang lại những bài học sinh động, bổ ích nhất cho các em học sinh.

Cuộc thi được 9/9 Phòng GD&ĐT huyện, thành phố, thị xã tham gia hưởng ứng tích cực. Để tham gia Cuộc thi Thiết kế bài giảng/giáo án điện tử cho giáo viên Tiểu học, năm học 2022-2023, cấp tỉnh Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai đã xây dựng kế hoạch và lồng ghép trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Tại Hội thi cấp thành phố, Phòng GD&ĐT đã lựa chọn 50 giáo viên có bài giảng/ giáo án điện tử tốt nhất tham gia dự thi cấp tỉnh. Toàn tỉnh có 392 giáo viên tham gia dự thi.

Với lòng nhiệt huyết trong đổi mới, tinh thần trách nhiệm trong công việc, ý thức chấp hành nghiêm túc các quy định, thể lệ của Ban tổ chức, 50 giáo viên thuộc Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai đã có những sản phẩm dự thi đạt chất lượng cao.

Kết thúc Cuộc thi, Ban tổ chức trao 262 giải/ tổng số 392 giáo viên dự thi. Trong đó, Đoàn Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai đã xuất sắc đạt 50/50 giải với 14 giải Nhất, 26 giải Nhì, 6 giải Ba, 5 giải Khuyến khích.

(Giải Nhất thuộc về đơn vị trường Tiểu học Cam Đường, Bắc Cường, Lê Ngọc Hân, Nam Cường, Duyên Hải, Hoàng Văn Thụ, Lê Văn Tám, Nguyễn Du, Kim Đồng)

Cuộc thi khép lại, những sản phẩm của cuộc thi sẽ lan toả cho các thầy cô giáo tiếp tục chinh phục đỉnh cao của công nghệ, làm chủ công nghệ, tích cực đổi mới sáng tạo trong công tác dạy và học, trau dồi kỹ năng, công nghệ. Những bài giảng điện tử hay, có chất lượng được đưa lên kho học liệu số dùng chung cho toàn ngành sẽ trở thành những học liệu có ý nghĩa cho giáo viên và học sinh tỉnh Lào Cai, góp phần xây dựng giáo dục Lào Cai đổi mới và hội nhập./.

Đoàn giáo viên Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai

Tổng kết, trao giải Cuộc thi Thiết kế bài giảng/giáo án điện tử

Tác giả: Trường Tiểu học Nguyễn Du