CUỘC THI THIẾT KẾ BÀI GIẢNG,GIÁO ÁN ĐIỆN TỬ NĂM HỌC 2022 -2023, CẤP TỈNH

CUỘC THI THIẾT KẾ BÀI GIẢNG,GIÁO ÁN ĐIỆN TỬ NĂM HỌC 2022 -2023,

CẤP TỈNH

Đặng Vân, Dương Hồng

Căn cứ Kế hoạch số 174/KH-SGD&ĐT, ngày 13/9/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai về việc tổ chức Cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử. Với mục đích xây dựng kho học liệu số, đổi mới kiểm tra đánh giá, nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng dạy học. Đồng thời nhằm động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học và sáng tạo trong công tác đổi mới căn bản toàn diện giáo dục. Từ ý nghĩa đó, Cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử và thiết kế giáo án điện tử cho giáo viên cấp Tiểu học, năm học 2022-2023 được diễn ra từ ngày 10/11/2022 và bế mạc ngày 25/11/2022.

Hội thi lần này đã quy tụ nhiều giáo viên trong toàn tỉnh tham gia với tổng số 392 sản phẩm dự thi cấp tỉnh (Trong đó có 261 bài giảng và 131 giáo án điện tử).100% các sản phẩm có nội dung hoàn chỉnh tối thiểu 1 tiết học, các hoạt động trong thiết kế đảm bảo đúng yêu cầu tiết dạy theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực của người học; nội dung súc tích, trọng tâm, cô đọng; đảm bảo chính xác, khoa học. Áp dụng phù hợp các kênh chữ, kênh tiếng, hình ảnh, hoạt động tương tác tốt có nội dung kiểm tra, đánh giá sau mỗi hoạt động học. Hình thức trình bày đẹp mắt, ngôn ngữ trong sáng, âm thanh sống động, hình ảnh đẹp và hiệu ứng bắt mắt. Giáo viên sử dụng các phần mềm thiết kế như ispring, storyline 3, storyline 360, power point,… Sử dụng học liệu, trích dẫn tốt, không vi phạm bản quyền.

Đoàn giáo viên Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai

Hội thi đã được chuẩn bị chu đáo, từ khâu xây dựng và triển khai kế hoạch. Ban tổ chức đã sắp xếp lịch làm việc cụ thể, điều hành cuộc thi nghiêm túc theo một quy trình chặt chẽ, khoa học, đảm bảo theo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra. Ban giám khảo là những cán bộ quản lý, giáo viên có nghiệp vụ sư phạm vững vàng, có chuyên môn sâu và bề dạy kinh nghiệm. Các sản phẩm dự thi được chấm độc lập bởi 17 nhóm giám khảo trên tinh thần công bằng, công tâm khách quan.

Kết quả cuộc thi: Ban tổ chức đã chọn lọc được 262 sản phẩm trong tỉnh Xuất sắc với 26 giải Nhất, 54 giải Nhì, 76 giải Ba, 106 giải Khuyến Khích. Riêng trường Tiểu học Nguyễn Du vinh dự đạt một giải Nhất, hai giải Nhì.

Ban giám hiệu, giáo viên trường TH Nguyễn Du, TP Lào Cai

Có thể nói Hội thi là cơ hội tốt để các thầy cô giáo đẩy mạnh phong trào thi đua, đổi mới sáng tạo trong dạy học, góp phần hiện thực Nhiệm vụ đột phá ứng dụng công nghệ thông tin gắn với chuyển đổi số toàn ngành, toàn tỉnh. Các sản phẩm Xuất sắc sẽ được công bố trên cổng thông tin điện tử góp phần tạo kho dữ liệu học tập phong phú cho học sinh tỉnh nhà và chia sẻ trong các tỉnh của mọi miền Tổ quốc.

Hội thi đã kết thúc và thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi giáo viên tham gia hội thi!

Tác giả: Trường Tiểu học Nguyễn Du