NGUYỄN DU 20 XÂY DỰNG NĂM PHÁT TRIỂN VÀ HỘI NHẬP

NGUYỄN DU 20 NĂM TRƯỞNG THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Nguyễn Hoàn – Tiểu học Nguyễn Du

Hoà chung với không khí tưng bừng toàn ngành hướng tới kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2022, trường Tiểu học Nguyễn Du long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 20 năm thành lập trường và kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam trong không khí trang trọng, vui tươi và phấn khởi.

Mở đầu cho chuỗi hoạt động chào mừng sự kiện lớn của nhà trường là đêm văn nghệ diễn ra tối 16/11/2022 với 12 tiết mục ca ngợi Đảng, Bác, mái trường, thầy cô thiết tha, âm vang và đầy xúc động. Đêm văn nghệ thu hút sự tham gia của đông đảo lực lượng diễn viên, sự góp mặt của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các em học sinh nhà trường, sự tham gia nhiệt tình của các đơn vị Lê Quý Đôn, Lê Văn Tám và trường Mầm non Hoa Hồng đã tạo nên sự thành công cho đêm công diễn. Kết thúc đêm văn nghệ là tiệc cắt bánh sinh nhật để chúc mừng Tiểu học Nguyễn Du tròn 20 năm tuổi-Đánh dấu một chặng đường phát triển và trưởng thành.

Tiếp nối là Lễ kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và chúc mừng Nguyễn Du tròn 20 tuổi trang trọng và đầy xúc cảm diễn ra sáng ngày 17/11/2022.

Đến dự với buổi lễ trọng thể, nhà trường vinh dự được đón ông Nguyễn Hữu Long, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Nhà giáo Nguyễn Minh Thuận, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, bà Phạm Thị Thuỳ, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh, ông Đoàn Ngọc Tuyến, Phó Bí thư thường trực Thành uỷ, ông Ngô Vũ Quốc, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Nhà giáo Trần Thị Thuỳ Dung, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, Nhà giáo Ưu tú Trương Kim Minh nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai cùng các thầy cô giáo đã và đang công tác tại trường Tiểu học Nguyễn Du, các thế hệ học sinh qua các thời kì và 982 học sinh nhà trường.

Trong buổi Lễ kỉ niệm trọng đại, cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Tô Châu đọc lời khai mạc long trọng, ngắn gọn, súc tích mà đầy tự hào ôn lại truyền thống vẻ vang của Nguyễn Du qua 20 năm xây dựng. Đặc biệt, nhà trường được đón nhận tình cảm và sự ghi nhận những thành tích đã đạt được trong suốt 20 năm phát triển trong bài phát biểu ngắn gọn, cô đọng, ghi nhận thành quả, khích lệ tinh thần cho thầy cô, tập thể nhà trường của đồng chí Ngô Vũ Quốc, Phó CT UBND thành phố Lào Cai.

Để ghi nhận, động viên, khích lệ những thành tích của tập thể thầy và trò, nhân dịp Lễ kỉ niệm trọng thể này, đồng chí Trần Thái Học, Trưởng phòng Nội vụ thành phố thông qua các quyết định khen thưởng cho tập thể nhà, cá nhân nhà trường. Nhân dịp này, nhà trường vinh dự được nhận danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc với 04 cá nhân được nhận danh hiệu CSTĐCS, 18 cá nhân được nhận danh hiệu LĐTT. Nhân dịp kỉ niệm 20 năm thành lập trường, Chủ tịch UBND Thành phố tặng giấy khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc. Cũng nhân dịp này, nhà trường khen thưởng cho 12 cán bộ giáo viên nhân viên và 50 học sinh có thành tích trong đợt thi đua lập thành tích kỉ niệm 20 năm thành lập trường và 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Trong buổi lễ trọng đại này, toàn thể quý vị lãnh đạo, thầy cô, phụ huynh và học sinh được nhìn lại những bước chuyển mình của Nguyễn Du trong 20 năm qua. Thành quả đó là do sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, do có những người thuyền trưởng tâm huyết, tài năng (cô Mai Thị Hiền, cô Triệu Thị Trà và cô Trần Thị Liên) cùng đội ngũ những người thầy, người cô tận tuỵ luôn hết lòng vì công việc, nêu cao tinh thần, trách nhiệm của người lái đò lặng thầm.

Thời tiết như biết chiều lòng người, toàn trường hân hoa trong màn đồng diễn dưới cái nắng dịu nhẹ của thu.

Buổi Lễ kỉ niệm đã kết thúc trong sự hân hoan, niềm vui và tự hào về thành quả mà các thế hệ nhà quản lí, nhà giáo, học sinh và phụ huynh xây đắp. Chắc chắn Nguyễn Du sẽ là điểm đến, là địa chỉ tin cậy cho phụ huynh, là môi trường tốt cho các em học sinh thân yêu.

Tiểu học Nguyễn Du sẽ mãi vươn xa

Trên nền thắm hoa thơm và quả ngọt

Được bồi đắp qua bao đời xây dựng

Để trên chặng đường dài