SINH HOẠT DƯỚI CỜ VỚI CHỦ ĐỀ “AN TOÀN TRƯỜNG HỌC”

Ban TT trường Nguyễn Du

Học sinh đến trường được an toàn, được vui vẻ và hạnh phúc đó là mục tiêu và phương châm hành động của trường Tiểu học Nguyễn Du. Mỗi hoạt động, mỗi sự kiện của nhà trường đều hướng đến mục tiêu đó.

Để giáo dục cho các em biết thế nào là An toàn trường học, buổi hoạt động ngoại khoá sinh hoạt dưới cờ với chủ đề An toàn trường học được diễn ra nhẹ nhàng dưới hình thức sân khấu hoá để lại dấu ấn cho học sinh.

Các em được học những kĩ năng thông qua tiểu phẩm “Hãy cảnh giác với các chiêu trò lừa đảo” do các bạn học sinh lớp 4A3 diễn xuất. Những diễn viên nhí không chuyên nhưng thể hiện tiểu phẩm khá dí dỏm, nội dung sâu sắc có tính tuyên truyền sâu rộng. Thông qua tiểu phẩm các diễn viên đã truyền một thông điệp ý nghĩa tới các bạn: Hãy cảnh giác với mạng xã hội, với các chiêu lừa đảo và thậm chí cả việc giả danh người quen để lừa đảo, bắt cóc, tống tiền…

Sau phần tiểu phẩm, các em được giao lưu chia sẻ các câu hỏi xoay quanh chủ đề của buổi ngoại khoá được học sinh hào hứng tham gia.

Với cách giáo dục ý nghĩa và có chiều sâu, các thầy cô luôn mong muốn trang bị cho các em có những kiến thức bổ ích để có những kĩ năng cơ bản ứng phó với một vài tình huống nhằm đảm bảo an toàn cho mình, cho bạn khi ở trường và trong cuộc sống.