Trường Tiểu học Nguyễn Du kết hợp với thư viện Tỉnh Lào Cao tđã tổ chức chương trình“Hành trình Ánh sáng tri thức”

ĐỌC SÁCH – CÁCH HỌC TỐT NHẤT

Ban thông tin trường Tiểu học Nguyễn Du

“Đọc sách là cách học tốt nhất”“Sách nuôi dưỡng và làm sáng tâm hồn!”. Với ý nghĩa đó, Thư viện lưu động tỉnh Lào Cai đã tổ chức chương trình“Hành trình Ánh sáng tri thức” thiết thực nhằm mục đích khơi dậy và phát triển văn hoá đọc cho cộng đồng.

Để nâng cao chất lượng và phát triển văn hoá đọc trong trường, Ban lãnh đạo trường Tiểu học Nguyễn Du đã phối hợp với Thư viện tỉnh Lào Cai tổ chức những buổi đọc đầy ý nghĩa cho giáo viên và học sinh.

Buổi đọc diễn ra dưới sự hướng dẫn của cô giáo Đặng Thị Hồng Đông – Giáo viên phụ trách thư viện nhà trường và các cán bộ Thư viện Tỉnh cùng các thầy cô giáo trong nhà trường.

Số sách Thư viện tỉnh đem đến cho các em phong phú về nội dung, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, thiết thực, được các em hào hứng đón nhận. Bên cạnh sách, truyện đóng quyển, Thư viện lưu động có cả những cuốn sách mềm, thư viện điện tử giúp các em thoả sức khám phá. Sau giờ đọc, các em được viết, vẽ, nêu cảm xúc hay kể lại nội dung mình đã đọc cho bạn, cho thầy cô nghe…Theo kế hoạch xây dựng, mỗi tháng Thư viện Tỉnh sẽ đến trường 01 lần vào thứ 2 tuần cuối của tháng và hỗ trợ việc làm thẻ đọc cho các em.

Bên cạnh hoạt động ý nghĩa của Thư viện Tỉnh, giáo viên phụ trách Thư viện của nhà trường thường xuyên tổ chức các tiết đọc trong Thư viện, ngoài khuôn viên, sử dụng thư viện xanh, thư viện lưu động và thư viện số để nâng cao văn hoá đọc cho học sinh. Đồng thời, góp phần hình thành năng lực đọc, kĩ năng tổng hợp, ghi nhớ và vận dụng trong học văn.

Với cách làm của nhà trường cùng với sự đồng hành của Thư viện tỉnh, thầy và trò nhà trường luôn mong muốn phát huy vai trò của văn hoá đọc trong trường học. Đây cũng là việc làm có ý nghĩa góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Bởi “Đọc sách là cách học tốt nhất”“Sách là kho tàng tri thức của nhân loại.”