GIẢI ĐUA XE ĐẠP NGUYỄN DU – PHONG CÁCH RIÊNG

Ban TT trường Tiểu học Nguyễn Du

Như thường niên, Nguyễn Du tổ chức giải đua xe đạp lần 3.

Năm học 2023-2024, trường Tiểu học Nguyễn Du tổ chức giải đua xe đạp lần 3 với sự tham gia của đông đảo học sinh trong trường. Vòng loại được diễn ra từ ngày 13 đến ngày 17 tháng 10 năm 2023 với sự tham gia của 540 vận động viên nam, nữ đến từ 27 lớp tranh tài với 2 nội dung: Xe đạp nhanh, xe đạp chậm. Trải qua vòng loại, ban tổ chức đã chọn ra 146 vận động viên đạt thành tích tốt để tham gia vòng chung kết.

Thời tiết như biết chiều lòng người, sáng ngày 27/10/2023, tại trường Nguyễn Du diễn ra Lễ khai mạc giải đua xe đạp Nguyễn Du lần 3 long trọng, vui tươi và hào hứng với những tiết mục văn nghệ sôi động, đặc sắc. Sau lời phát biểu khai mạc của cô giáo Nguyễn Thị Tô Châu – Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban tổ chức là lời tuyên thệ của tổ trọng tài và đại diện vận động viên tham gia. Phần thu hút sự quan tâm của phụ huynh, và thầy cô cũng như học sinh là phần đua tài tranh vị trí Nhất, Nhì, Ba của các cua-rơ tí hon. 146 cua-rơ hào hứng bước vào đường đua. Phần đi xe đạp nhanh, cung đường đua là đường bao quanh trường với số vòng theo đối tượng: Lớp 1- 02 vòng; lớp 2 – 03 vòng; lớp 3 – 04 vòng và lớp 4,5 – 05 vòng. Với phần đua xe đạp chậm, đường đua trên sân trường được Ban tổ chức chuẩn bị kĩ và chu đáo.

Sau một thời gian tranh tài tích cực, an toàn và tạo sân chơi thú vị, Ban tổ chức đã trao 146 giải trong đó: 20 Nhất, 20 Nhì, 20 Ba và 86 Khuyến khích cho nam, nữ với cả 2 nội dung thi.

Giải đua xe đạp Nguyễn Du lần 3 đã thành công tốt đẹp với sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường, sự vào cuộc mạnh mẽ của phụ huynh, sự phối hợp nhịp nhàng của các thành viên trong Ban tổ chức và đặc biệt sự sáng tạo, trách nhiệm của cô giáo Nguyễn Thị Ninh và thầy Nguyễn Xuân Hải – 2 giáo viên Thể chất của nhà trường.

Mỗi hoạt động, mỗi sự kiện của nhà trường đều hướng đến vì học sinh, hướng đến sự phát triển toàn diện cả năng lực và kĩ năng cho các em. Sau mỗi lần tổ chức, Ban tổ chức rút ra những bài học bổ ích để giải sau sẽ chuyên nghiệp hơn giải trước. Giải đua khép lại nhưng dư âm của giải sẽ là động lực để các em tích cực rèn luyện với phương châm “Khoẻ để học tập- Khoẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” và hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Bác, phương châm của ngành: Mỗi thầy cô, mỗi học sinh hãy chọn chơi một môn thể thao mình yêu thích./