NHÌN LẠI NỬA CHẶNG ĐƯỜNG BƯỚC TIẾP CON ĐƯỜNG VINH QUANG VỚI THÀNH TÍCH VẺ VANG

NHÌN LẠI NỬA CHẶNG ĐƯỜNG

BƯỚC TIẾP CON ĐƯỜNG VINH QUANG VỚI THÀNH TÍCH VẺ VANG

Ban TT trường Nguyễn Du

Mỗi chặng đường đi qua, ghi dấu những thành tích đáng tự hào.

Sáng 15/1/2024, trường tiểu học Nguyễn Du tổ chức thành công Lễ Sơ kết học kì I, năm học 2023-2024.

Đến dự với buổi lễ có bác Lê Thị Hoa, Phó Trưởng Ban đại diện CMHS nhà trường cùng các bậc phụ huynh đại diện cho 27 lớp; sự có mặt đông đủ của BGH, tập thể thầy cô giáo và toàn thể học sinh của nhà trường đã góp phần cho sự thành công của buổi lễ.

Sau phần văn nghệ sôi nổi, ý nghĩa do các em học sinh biểu diễn là video sơ kết học kì I đánh giá lại nửa chặng đường đã qua. Nửa chặng đường ấy, thầy trách nhiệm, nhiệt huyết, trò nỗ lực, ham học cùng niềm tin và sự vào cuộc mạnh mẽ của phụ huynh, tập thể trường Tiểu học Nguyễn Du đã đạt được rất nhiều kết quả đáng tự hào.

Trong học kì I vừa qua, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục bổ ích cho học sinh: Giải đua xe đạp Nguyễn Du lần thứ 3; Sân chơi Tìm kiếm tài năng nhí; Tổ chức được 02 hoạt động ngoại khóa với chủ đề: Phòng chống xâm hại trẻ em, Lòng biết ơn; Ngày hội Stem với chủ đề ngày Tết; Tuyên truyền ATGT cho nụ cười trẻ Thơ; Tuyên truyền hướng dẫn PCCC; Tổ chức các câu lạc bộ  Bóng đá, cờ vua; Tổ chức cho 17/27 lớp thực hành kĩ năng sống tại nhà thực hành (HS được trải nghiệm làm các món ăn, thức uống yêu thích); HĐ trải nghiệm: 2lượt/khối 5; Thăm, tặng quà mẹ liệt sỹ; Báo công dâng bác tại công viên Hồ chí Minh; Thăm và chúc tết các chú bộ đội nhân ngày Quân đội nhân dân Việt Nam… và nhiều hoạt động khác.

Chúng ta cùng điểm lại những thành tích mà thầy và trò cùng đạt được trong nửa chặng đường đầu:

Về phía học sinh: Các em đạt được rất nhiều thành tích góp phần là rạng danh ngôi trường mang tên Đại thi hào Nguyễn Du: 84 học sinh đạt giải IOE cấp trường (3 giải Nhất: 6 giải Nhì; 9 giải Ba: 66 giải khuyến khích) trong đó có 42 học sinh được vinh danh cấp tỉnh và 02 học sinh được vinh danh cấp Quốc gia; 200 học sinh đạt giải Cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt cấp trường (25 giải Nhất; 50 giải Nhì: 50; giải Ba: 75 giải Khuyến Khích); Có 07 học sinh tham gia Vũ điệu của tôiTìm kiếm tài năng MC nhí do TTHĐTTN tỉnh Lào Cai tổ chức đạt 01 giải Nhì, 03 giải Ba, 02 giải Khuyến Khích, 01 giải chuyên đề; Cuộc thi Chung tay văn hóa giao thông 02 lượt thi đạt 01 giải Ba, 01 giải Khuyến Khích; Cuộc thi ASMO vòng quốc gia có 200 lượt học sinh đạt giải (12 huy chương vàng; 35HC bạc; 89 Huy chương đồng; 64 giải khuyến khích); Cuộc thi SEAMO cấp Quốc gia đạt 02 giải đồng và 22 giải khuyến khích.

Về phía thầy cô: Tập thể thầy cô luôn nỗ lực, nhiệt huyết và trách nhiệm tham gia đầy đủ, tích cực và nhiệt tình các cuộc thi giáo viên giỏi các cấp. Kết quả: Giáo viên dạy giỏi cấp trường 35/36 đồng chí; Giáo viên dạy giỏi tiết đọc thư viện cấp tỉnh 02 đồng chí (01 giải Nhì, 01 giải Ba); Giáo viên tham gia thiết kế đề kiểm tra 08 đồng chí; Giáo viên tham gia dạy giỏi STEM 04 đồng chí; Giáo viên tham gia dạy kết nối 07 đồng chí; Giáo viên tham gia thi GV dạy giỏi ATGT cấp tỉnh 01 đồng chí.

Tiết trời như biết chiều lòng người, se se lạnh của ngày đông với nắng ửng hồng khiến không khí ngày Sơ kết càng rộn ràng và náo nức. Màn trao thưởng, vinh danh học sinh, giáo viên đạt kết quả trong các cuộc thi khép lại buổi lễ. Dư âm ấy sẽ là động lực thúc đẩy sự nỗ lực và cố gắng của các em học sinh trong nửa chặng đường tiếp theo. Chúng ta cùng chúc cho thầy và trò nhà trường sẽ thành công, đạt và vượt mức chỉ tiêu đã đặt ra./