Ngày hội Stem “XUÂN YÊU THƯƠNG – TẾT SUM VẦY”

NGÀY HỘI STEM “XUÂN YÊU THƯƠNG TẾT SUM VẦY”

Phạm Bích Huệ – GV khối 1

Thực hiện Chương trình giáo dục của Nhà trường, ngày 13/1/2023, trường Tiểu học Nguyễn Du tổ chức ngày hội Stem với chủ đề: “Xuân yêu thươngTết sum vầy”.

Ngày hội mang đến cho các em học sinh một không khí Tết đậm đà bản sắc dân tộc với bánh chưng xanh, câu đối đỏ, mâm ngũ quả cùng những việc làm ý nghĩa, thiết thực của thầy và trò nhà trường Tiểu học Nguyễn Du.

Ngày hội “Xuân yêu thương – Tết sum vầy” được mở đầu bằng chùm ca khúc “Hoa mùa xuân”,“Mùa xuân ơi”, “Ngày tết quê em”, nhảy hiện đại và Tiểu phẩm hài “Thầy bói phát lộc đầu xuân” do các em học sinh biểu diễn đã mang lại bầu không khí vui tươinhững tiếng cười hạnh phúc trong ngày hội. Tiếp nối chương trình là tiết mục trình diễn thời trang với chủ đề “Mùa xuân của em” do các bạn học sinh đến từ khối 3 biểu diễn đầy sáng tạo. Nội dung các em hào hứng và chờ đợi nhất đó là Sáng tạo STEM với các sản phẩm: Tranh cát, lắp lego, làm thiệp và bao lì xì, trang trí cành đào, cành mai, câu đối, viết chữ thư pháp… và trưng bày gian hàng tết với chủ đề “Xuân yêu thương”. Cũng trong ngày hội ý nghĩa này, các em học sinh được trải nghiệm đi chợ ở các gian hàng, đặc biệt là gian hàng 0 đồng.

Song song với các hoạt động của ngày hội là chương trình ủng hộ, giúp đỡ, trao quà tết cho 53 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường. Hoạt động ấm áp nghĩa tình của các bậc cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường đã mang đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn sự ấm áp, yêu thương trong dịp Tết đến xuân về.

Ngày hội khép lại nhưng ý nghĩa sâu sắc của nó vẫn còn mãi. Thông qua ngày hội các em học sinh hiểu rõ hơn và cảm nhận được ý nghĩa, giá trị của ngày tết cổ truyền dân tộc. Từ đó, các em có ý thức gìn giữ và phát huy những giá trị văn hoá của dân tộc.

Một số hoạt động trong Ngày hội Stem chủ đề “Xuân yêu thương-Tết sum vầy”.

Tiết mục biểu diễn thời trang của học sinh khối lớp 3

Tiết mục biểu diễn văn nghệ của học sinh khối lớp 4

Các gian hàng và sản phẩm STEM gắn với chủ đề ngày hội

Trải nghiệm tham quan, mua bán tại các gian hàng.

Trải nghiệm lắp ghép lego.

Trải nghiệm viết Thư pháp.

Tác giả: Trường Tiểu học Nguyễn Du