VUI ĐỂ HỌC VÀ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Ban TT khối 4

Đến trường vui để học tập, vui để khám phá và vui để phát triển đó là tiêu chí và mục tiêu của mỗi thầy cô trong ngôi trường tiểu học mang tên Đại thi hào nổi tiếng Nguyễn Du.

Thực hiện theo kế hoạch giáo dục, Khối 2 và Khối 4 trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức thành công buổi hoạt động ngoại khoá với Chủ đề “STEM và cuộc sống” vào chiều ngày 25/12/2023.

Tham gia buổi trải nghiệm có đông đủ học sinh 2 khối lớp, cùng đại diện phụ huynh và các thầy cô giáo.

Mở đầu là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các diễn viên không chuyên đến từ các lớp biểu diễn đã để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả. Tiếp theo lời phát biểu khai mạc ngắn gọn, ý nghĩa của buổi hoạt động do cô giáo Tạ Thị Minh Duyên – Tổ trưởng Khối 4 thực hiện là phần “trổ tài” của các “nhà khoa học nhí” qua những thí nghiệm gần gũi với cuộc sống như thổi bóng bằng Baking Soda, trứng nổi, trứng chìm hay xiên bóng bằng que nhọn,… Các em vô cùng hào hứng trổ tài và thành công hơn sự mong đợi.

Bên cạnh đó, các em học sinh hai khối được làm các sản phẩm Stem như thiệp, hoa giấy, tranh cát, tranh đá, tranh hạt,…và nhiều sản phẩm thiết thực khác.

Với học sinh khối 4 có màn thi chế tạo và bắt tên lửa vô cùng thu hút khán giả, học sinh và phụ huynh. Có 8 tên lửa tham gia và 6 tên lửa đạt giải cao. Phần thi bắn tên lửa được các em học sinh với sự trợ giúp của phụ huynh đã khơi gợi cho các em đam mê sáng tạo, chinh phục kiến thức mới, khó và chinh phục vũ trụ.

Bên cạnh những hoạt động tại ngày hội, các em học sinh 2 khối còn làm được rất nhiều sản phẩm Stem đẹp, mang tính ứng dụng trong cuộc sống như lịch để bàn, lịch treo tường, tranh ảnh đẹp, lọ hoa tết bằng len,…

Với hoạt động trải nghiệm bổ ích mà các em được tham gia, phụ huynh đồng hành và thầy cô định hướng sự sáng tạo luôn mang đến hiệu quả tuyệt vời. Chúc mừng những giá trị mà thầy cô và các em học sinh Khối 2, Khối 4 đã đạt được sau buổi hoạt động ngoại khóa bổ ích.