BUỔI HỌC VUI VẺ CỦA CHÚNG EM

Nguyễn Đình Nam – 5A2

Mỗi ngày đến trường háo hức một miềm vui. Với chúng em, những học sinh của gia đình 5A2 yêu thương luôn như thế.

Ngày 22 tháng 12 năm 2023 – một ngày vui, chúng em, những học sinh lớp 5A2 và 5A4 sẵn sàng với buổi trải nghiệm đầy thú vị.

Đúng 7 giờ 50 phút, chúng em xuất phát đến điểm trải nghiệm. Đi cùng với chúng em có cô giáo Vũ Thị Thuỷ, cô giáo Nguyễn Thị Đoan cùng đại diện phụ huynh và các bạn học sinh 2 lớp. Các bạn ai cũng hào hứng, háo hức khi biết điểm dừng chân đầu tiên của cả đoàn là Rạp chiếu phim tỉnh Lào Cai. Chúng em thích thú khi biết được xem bộ phim rất hay và cảm động “Xứ sở của các nguyên tố”. Bộ phim xoay quanh câu chuyện cuộc sống đời thường của cô bé nguyên tố lửa Ember-người có ước mong tiếp quản cửa hàng mang tên “Lò sưởi’ nổi danh trong phố Lửa của cha mình-ông A-sa-phít (Ashafis). Cô đã được bố mình trao cơ hội chứng minh cô là người có thể tiếp quản cửa hàng trong ngày lễ “Giảm giá đỏ”. Do mất bình tĩnh, cô bé đã phát hoả làm bể ống nước ở dưới tầng hầm. Ở đây, cô đã gặp anh chàng Goa-đơ (Wade), một thanh tra ở tòa thị chính. Họ đã có những chuyến đi chơi, đi xem phim rất tuyệt vời.

Bộ phim thật hay, các bạn dù đã ra khỏi rạp vẫn tưởng là mình đang trải nghiệm cuộc sống đó. Sau đó, chúng em có mặt tại bảo tàng để khám phá. Ở bảo tàng Lào Cai dành không gian trưng bày với chủ đề “Lào Cai cận hiện đại”. Chúng em đã đứng ở nơi có hơn 600 hiện vật được các nhà khảo cổ cùng các nhà dân gửi về cho bảo tàng. Qua tìm hiểu, chúng em được biết Lào Cai trước khi hiện đại thật khó khăn. Các ngôi nhà chỉ là các nhà tranh đơn giản, các túp lều lụp xụp. Chúng em còn đi xem nhiều hiện vật lịch sử khác của Lào Cai như Vỏ bom USA-750, sách cổ viết bằng chữ Nôm…Chúng em còn được đóng dấu vân lên giấy. Kết thúc chuyến đi, chúng em được trải nghiệm ẩm thực tại siêu thị GO thú vị và ngon miệng.

Với chúng em, những buổi trải nghiệm như thế là những kỉ niệm đẹp trong những tháng ngày tuổi thơ đầy ắp yêu thương.