HỘI NGỘ TRĂNG RẰM ĐẦY MÀU SẮC VÀ Ý NGHĨA

Ban TT Khối 1- TH Nguyễn Du

Sáng ngày 25/9/2023, trường Tiểu học Nguyễn Du – TP Lào Cai đã tổ chức thành công chương trình Tết Trung thu mang chủ đề “Vui hội trăng rằm.” Sự kiện này có sự tham gia đầy đủ của cán bộ, giáo viên, học sinh và Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường.

Chương trình đã bắt đầu bằng những tiết mục văn nghệ sôi động, với các diễn viên nhí trình diễn đầy thú vị về ngày Tết Trung thu. Tiểu sản phẩm “Chú Cuội – Chị Hằng” đã tái hiện sự sống và ý nghĩa của Tết Trung thu một cách khéo léo, đầy nghệ thuật, mang lại niềm vui cho khán giả. Các em học sinh không chỉ được tham gia câu hỏi của chú Cuội và chị Hằng mà còn được trải nghiệm niềm vui thú vị thông qua việc nhận quà.

Sự sáng tạo của các em học sinh còn được thể hiện bằng phần thi bày mâm ngũ quả và trang trí đèn ông sao. Các lớp đã tạo ra những sản phẩm độc đáo và tinh tế. Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các lớp. Khối lớp 1 và khối lớp 3 đã dành giải Nhất. 2 giải Nhì dành cho khối lớp 2 và lớp 4. Khối lớp 5 đã dành được giải Ba.

Nhà trường cùng Ban đại diện CMHS cũng  đã trao tặng 18 phần quà cho các em học sinh luôn nỗ lực vượt khó trong học tập và rèn luyện.

Chương trình còn có vũ điệu đón trăng của 983 học sinh và phần múa lân sôi động của các bạn học sinh khối lớp 5. Sự kiện này không chỉ giúp các em biết thêm về ý nghĩa của Tết Trung thu mà còn khuyến khích tinh thần sáng tạo và tình yêu đối với văn hóa dân tộc.

Chương trình Tết Trung thu tại trường TH Nguyễn Du thành phố Lào Cai đã tạo ra một kỷ niệm đáng nhớ và cũng là nội dung đổi mới giáo dục nhằm thúc đẩy sự phát triển toàn diện của học sinh.ÊN