Hoạt động ngoại khóa theo chủ đề trang bị kiến thức và kĩ năng sống bổ ích!

“Vệ sinh tuổi dậy thì và phòng chống xâm hại tình dục” là hành trang kiến thức vô cùng cần thiết cho chúng em ở độ tuổi vị thành niên. Ngày 03/11/2021, Trường Tiểu học Nguyễn Du tổ chức buổi hoạt động ngoại khoá theo chủ đề “Vệ sinh tuổi dậy thì và phòng chống xâm hại tình dục cho học sinh khối lớp 5 tại hội trường của nhà trường.

Khung cảnh khai mạc buổi hoạt động ngoại khoá

Đến dự với buổi hoạt động ngoại khóa theo chủ đề có các cô trong Ban Giám hiệu nhà trường, Ban phụ huynh lớp cùng toàn thể cô trò khối 5 và đặc biệt là sự góp mặt của Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Xuyến-Cán bộ Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai đã lên lớp chia sẻ những kiến thức bổ ích để chúng em biết cách vệ sinh tuổi dậy thì và biết cách phòng chống bị xâm hại tình dục. Buổi ngoại khoá diễn ra trong không khí sôi nổi đầy hào hứng của các bạn học sinh khối lớp 5. Từng lời giảng của cô đã được chúng em ghi chép đầy đủ trong cuốn sổ tay của mình.

Hình ảnh buổi ngoại khóa theo chủ đề tại hội trường

Qua nghe Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Xuyến tuyên truyền, em đã biết được tuổi dậy thì rất quan trọng đối với cuộc đời của mỗi con người mà ai cũng phải trải qua để chúng em biết được tuổi dậy thì của bạn nam thường muộn hơn so với bạn nữ từ 2-3 năm và khái niệm về tuổi dậy thì. Từ đó chúng em biết được những kĩ năng cần thiết, không còn bỡ ngỡ hay lo lắng và có ứng xử phù hợp khi gặp những thay đổi về thể chất và tâm sinh lý và biết cách phục vụ chính mình. Ngoài ra Bác sĩ Xuyến cũng giúp chúng em hiểu xâm hại tình dục ở trẻ em đang là vấn nạn của toàn xã hội. Nó để lại hậu quả nghiêm trọng đến tinh thần và thể xác của trẻ em cùng những người thân, ảnh hưởng tiêu cực tới toàn xã hội. Đây là hành vi xâm phạm nghiêm trọng đến quyền trẻ em, bị pháp luật nghiêm cấm và trừng trị nghiêm khắc. Vì vậy, bản thân em cũng như gia đình, nhà trường và toàn xã hội cần nâng cao ý thức để phòng chống xâm hại tình dục. Tại hoạt động ngoại khóa, ngay sau bài giảng của cô, chúng em còn được giao lưu, chia sẻ, đặt ra những câu hỏi, những điều mình chưa rõ, những điều mình chưa hiểu và được cô giải đáp rất tận tình và cặn kẽ.

Với sự chuẩn bị chu đáo về nội dung và hình thức, hoạt động ngoại khoá theo chủ đề thật sự bổ ích, mang đến cho chúng em nhiều kiến thức mới về vệ sinh tuổi dậy thì, giáo dục giới tính và phòng chống xâm hại tình dục. Em mong muốn nhà trường sẽ tổ chức những buổi ngoại khóa như thế để chúng em có nhiều kiến thức và kĩ năng phục vụ bản thân và hỗ trợ các bạn tốt hơn.

Lê Minh Tâm-Lớp 5a3

Nguồn:nguyendu.elc.vn Copy link