Bài tri ân thầy cô giáo

KhócKhóc Em nhớ trường Nguyễn Du lắm! Híc híc…
                 Lào Cai, ngày 25 tháng 5 năm 2011

Các thầy, cô giáo trường TH Nguyễn Du kính mến!

Hôm nay trong buổi lễ tri ân của học sinh khối lớp 5, em rất vui mừng vì được nói lên tình cảm và lời tri ân của mình với các thày cô giáo trường TH Nguyễn Du, người đã dìu dắt em nên người, chắp cho em đôi cánh ước mơ.

Có lẽ trong cuộc đời của mỗi con người, ngoài cha mẹ là những bậc sinh thành thì thầy cô giáo là những người có công lao rất to lớn. Đối với chúng em những học sinh đang cắp sách tới trường thì thầy cô chính là người cha, người mẹ thứ hai.

Thầy cô – hai tiếng thật thiêng liêng luôn ngân lên trong lòng chúng em, những học trò nhỏ. Em vẫn nhớ ngày đầu tiên đi học lớp một, khi trường vẫn còn học chung với trường tiểu học Lê Văn Tám: trường mới, lớp mới, thầy cô mới, bạn bè mới với bao bỡ ngỡ. Em đã được thầy cô dìu dắt, dạy dỗ tận tình. Cô dạy em biết kính trọng bề trên, nhường nhịn bề dưới, biết giúp đỡ thương yêu mọi người, các cô luôn động viên khuyến khích em khi làm được việc tốt, phân tích nhắc nhở mỗi khi làm sai. Cô ân cần lo lắng mỗi khi em đau ốm, tận tuỵ nhiệt tình mỗi khi lên lớp giảng bài. Các cô luôn là những tấm gương lớn để lớp lớp học sinh chúng em noi theo và học tập.

Mọi người vẫn thường nói thầy cô là người lái đò, khi một năm học kết thúc là một chuyến đò cập bến. Nhờ thầy cô luôn tận tình trèo lái thuyền đò  nên chúng em đã vượt qua tất cả những khó khăn để rồi theo chuyến đò cập bến đầy kiến thức.

Từ khi còn bi bô tập nói em đã được đến trường mầm non để làm quen với trường lớp, cũng chính tại đó thầy cô đã dạy cho em biết thế nào là lễ nghĩa, là cách cư sử cho lễ phép. Rồi từng ngày em bước đến những bậc cao hơn của nấc thang kiến thức. Thầy cô là những người nặng thầm đưa em đến đỉnh cao của tri thức.

Em luôn tự hào là học sinh của trường TH Nguyễn Du, ở đây không chỉ có môi trường học tập tốt mà ở ngôi trường này thầy cô luôn quan tâm tới em, lắng nghe những thắc mắc, những tâm sự của em. Em vẫn nhớ thời gian em đi ôn để chuẩn bị cho kì thi: Giải toán qua mạng intenet, giao lưu học sinh giỏi toàn diện… các cô đã tích cực động viên, ôn luyện cho em nhờ đó em và các bạn đã thi tốt. Mặc dù vậy nhưng em cũng không tránh khỏi những suy nghĩ và việc làm rất hiếu động, dại dột của lứa tuổi học trò nên đôi lúc đã làm cho các cô phải phiền lòng. Em xin lỗi các cô.

Vâng, tất cả những gì nhỏ nhặt nhất đến những điều cao cả nhất, em đều coi trọng và ghi nhớ vì đó chính là tình thương mênh mông như trời biển của thầy cô dành cho em.

Em sẽ mãi biết ơn thầy cô. Em hứa khi lên những cấp học trên, em sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi. Em biết rằng tình cảm đó chưa đáp lại được những gì mà thầy cô đã làm cho em, nhưng em sẽ cố gắng làm cho thầy cô cảm thấy tự hào về em. Thầy cô ơi! thầy cô sẽ mãi là người dìu dắt em trên bước đường đời, em hứa sẽ cố gắng đạt nhiều thành tích cao trong các năm học tới. Xin thầy cô hãy tin vào em.

Cuối thư một lần nữa cho em gửi lời chúc tới toàn thể các thầy cô giáo trường TH Nguyễn Du luôn luôn mạnh khoẻ, thành đạt và hạnh phúc.

Em xin gửi tặng các cô bài thơ

Cảm ơn TH Nguyễn Du

Môi trường thân thiện nuôi em nên người

Cảm ơn cô giáo của trường

Luôn luôn chăm sóc, dạy em trưởng thành

Cảm ơn các bạn nơi đây

Luôn luôn đoàn kết cùng nhau thi tài

Chúc các em nhỏ trong trường

Cố gắng học giỏi vui lòng thầy cô

Chúng em nguyện hứa một lòng

Học tập chăm chỉ đạt nhiều điểm cao

Mai sau khôn lớn nên người

Dù đi đâu vẫn nhớ trường Nguyễn Du

Ngôi trường ấm áp tình thương

Nơi đã đào tạo chúng em trưởng thành.

Học sinh của các cô

Linh