Viết về mái trường Nguyễn Du yêu quí

Tôi vẫn nhớ như in cái ngày đầu tiênkhi được mẹ đưa tôi đến trướng nhận lớp, đó là trường Tiểu học Nguyễn Du, ngày đó tôi nghe mẹ nói trường vừa bắt đầu được xây dựng vào năm 2008, cũng là lúc tôi vừa rời trường mầm non để vào trường Tiểu học. Tôi bắt đầu vào lớp 1 khi mà trường vẫn chưa hoàn thiện xong, những lần mẹ đưa tôi đi học thật vất vả vì đường vào trường vẫn còn là con đường bằng đất. Có lần trời mưa mẹ phải  để xe ở ngoài cổng  để cõng tôi vào lớp. Tôi thấy rất vui và tự hào vì mình là những học sinh đầu tiên được học ở trường này.

Cô giáo chủ nhiệm lớp 1B chúng tôi là cô Đam Thị Việt Hà, cô rất vui tính, cởi mở và chan hòa. Cô ân cần chỉ bảo từng bạn và chính vì những cử chỉ ân cần đầu tiên đó của cô đã làm cho tôi thực sự gắn bó với ngôi trường. Tôi được tiếp xúc với các bạ, các anh các chị và được tham gia cuộc thi viết chữ đẹp của trường. Tuy tôi và các bạn chưa dành được giải cao nhưng nó đã rèn luyện cho tôi rất nhiều về sự cố gắng của bản thân.

Cứ thế hình ảnh đẹp của trường vẫn in đậm trong trái tim tôi và đến giờ đã sang năm thứ tư trường tôi đã hoàn thiện xong. Trường bây giờ rất khang trang rộng rãi, không gian thoáng đãng. Từ cổng trường vào là một hàng cây bàng dợp bóng mát, dẫn lối vào các dãy nhà học ba tầng  khang trang và đẹp đẽ. Trong các lớp học được trang hoàng với các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc học tập. Chủ nhiệm lớp tôi năm nay là cô giáo Hoàn, cô rất hiền từ gần gũi và yêu quí chúng tôi.

Với đội ngũ giáo viên tận tình giảng dạy của trường, các cô không chỉ dạy tôi những kiến thức trong sách vở mà cả những kiến thức của cuộc sống. Năm 2010, trường  tôi vinh dự được nhận danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ 2. Trường được như ngày hôm nay phần lớn là nhờ công lao của cô hiệu trưởng, cô hiệu phó cùng toàn  thể các thầy cô giáo trong trường.

Là một học sinh của trường, tôi càng thấu hiểu và cảm phục công lao của các thầy các cô.  Tôi hứa sẽ quyết tâm học thật tốt  để xứng đáng với danh hiệu của trường. Sau này dù có lớn lên, dù có đi nơi nào thì mái trường Nguyễn Du sẽ mãi mãi đọng lại trong lòng tôi như một giấu ấn không  thể phai mờ….