HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ PHÒNG TRÁNH DỊCH BỆNH VÀ TAI NẠN THƯƠNG TÍCH TRONG NHÀ TRƯỜNG

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ

PHÒNG TRÁNH DỊCH BỆNH VÀ TAI NẠN THƯƠNG TÍCH TRONG NHÀ TRƯỜNG

BTT trường Tiểu học Nguyễn Du

Với mục tiêu trang bị cho học sinh những kiến thức bổ ích về phòng tránh dịch bệnh và tai nạn thương tích trong nhà trường, sáng ngày 16/10/2023, trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức cho các em hoạt động ngoại khoá dưới cờ hay và bổ ích.

Tham gia tuyên truyền có bác Vũ Ngọc Công – Trạm Trưởng trạm Y tế phường Kim Tân và cô Lê Bích Hà – Cán bộ Y tế phường.

Trong buổi tuyên truyền, các bác đã giúp học sinh hiểu biết thêm về một số loại dịch bệnh có nguy lây lan nhanh ở môi trường đông người: Dịch đau mắt đỏ, sốt xuất huyết, thuỷ đậu,… Bên cạnh đó, các bác cũng giúp học sinh có ý thức giữ vệ sinh cơ thể, không dùng chung đồ: Khăn mặt, bàn chải đánh răng,.. để tránh nguy cơ lây bệnh. Đồng thời, thông qua buổi tuyên truyền, các bác giúp các em nhận biết được cần tránh đồ sắc nhọn, đảm bảo an toàn nguồn điện, nói không với việc sử dụng kim loại để chọc, trạm vào nguồn điện.

Kết hợp với tuyên truyền, các bác tổ chức giao lưu cùng học sinh để các em có hiểu biết sâu và áp dụng kiến thức có ích được tiếp thu trong cuộc sống.

Những hoạt động ngoại khoá bổ ích luôn là những bài học bổ sung kiến thức và kinh nghiệm cho các em được an toàn, hạnh phúc khi ở trường cũng như có kĩ năng trong cuộc sống để thích ứng với giai đoạn hiện nay.