ĐẾN TRƯỜNG AN TOÀN HỌC NGÀN ĐIỀU HAY

Ban TT – TH Nguyễn Du

Hiện nay, ATGT đang là vấn đề nóng hổi và được toàn xã hội quan tâm. Ngay trong môi trường học đường, vấn đề ATGT cũng được chú trọng nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi học sinh về việc chấp hành luật lệ ATGT. Như các bạn đã biết, chỉ một sơ xuất nhỏ, chỉ một phút giây lơ là bất cẩn khi tham gia giao thông thì tai nạn có thể xảy ra gây đau thương mất mát cho bản thân, gia đình và xã hội. Từng ngày, từng giờ, tai nạn giao thông vẫn đang cướp đi sinh mạng của biết bao người, gây thương tích, tàn phế và đem đến nỗi đau tinh thần không gì bù đắp được cho những người thân của họ.

Hưởng ứng tháng an toàn giao thông quốc gia, nhằm mục đích tuyên truyền cho các em học sinh có những hiểu biết cơ bản về luật an toàn giao thông đường bộ. Sáng ngày 30/8/2023  Trường Tiểu học Nguyễn Du phối hợp với phòng cảnh sát giao thông – Công an Tỉnh Lào cai tổ chức hoạt động ngoại khóa An toàn cho em với chủ đề ” Đến trường an toàn học ngày điều hay”.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Đến dự với buổi tuyên truyền có Trung tá – Trần Tuệ Minh – Phó đội trưởng phòng cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Lào cai. Tại buổi tuyên truyền gần một nghìn học sinh và 40 CBGV-GV đã được Trung úy Vũ Mạnh Đông – cán bộ tổ tuyên truyền phòng Cảnh sát giao thông – công an Tỉnh Lào cai đã thông tin về tình hình  trật tự an toàn giao thông và tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố trong thời gian gần đây; phổ biến, hướng dẫn Luật giao thông đường bộ như: sang đường, đi bộ an toàn, không được chở quá số người quy định trên các phương tiện giao thông, chấp hành việc đội mũ bảo hiểm đúng quy định, đúng cách và cung cấp một số hình ảnh minh họa về pháp luật giao thông…. Nội dung tuyên truyền gần gũi, thiết thực, với những tình huống giao thông thường xảy ra trong thực tế đã giúp HS đã có kiến thức bổ ích để phòng tránh tai nạn giai thông đường bộ. Với tinh thần học tập hăng say, lắng nghe tích cực các em học sinh đã có những câu hỏi chia sẻ, giao lưu hết sức sôi nổi và nhận được nhiều phần quà thú vị từ các cô chú trong đội tuyên truyền.

Học sinh giao lưu trả lời câu hỏi

Sau buổi buổi tuyên truyền các em học sinh đã hiểu biết hơn về một số quy định khi tham gia giao thông. Mỗi học sinh sẽ là một tuyên truyền viên để tuyên truyền tới những người thân trong gia đình và những người xung quanh chấp hành nghiêm túc luật lệ ATGT để giữ gìn, bảo vệ cho người thân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền