TRUYỆN NGẮN: MÙA ĐÔNG ẤM ÁP

MÙA ĐÔNG ẤM ÁP

Tác giả: Nguyễn Ngọc Minh Thư -4A2 trường TH Nguyễn Du

Hôm nay là ngày 25 tháng 10 rồi, chỉ còn thờ gian ngắn nữa thôi là tới mùa đông. Trong lòng tôi cảm thấy rất vui vì mỗi khi mùa đông đến tôi lại được quây quần bên gia đình trong một ngôi nhà ấm cúng và hạnh phúc.

Tôi vẫn còn nhớ mùa đông năm ngoái, mẹ mua cho tôi một chiếc áo rất mềm và đẹp. Tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Đó có thể chỉ là một món quà rất đỗi bình thường so với các bạn khác nhưng tôi đặc biệt trân quý nó bởi vì mẹ đã phải rất vất vả làm việc để mua được chiếc áo này. Đã có vài lần tôi cố gắng hỏi thử mẹ về giá tiền của chiếc áo nhưng mẹ tôi chỉ xoa đầu rồi cười nói:

• Áo có đắt mấy mẹ cũng cố gắng mua được cho con.

Câu nói của mẹ càng khiến tôi trân trọng và thích thú với chiếc áo này.  Cho đến ngày đi dã ngoại ở trường, tôi mới dám lấy ra để mặc. Lúc đó các bạn trong lớp tôi đã reo lên:

• Chao ôi! Cái áo đó đẹp làm sao!

Tôi hãnh diện vô cùng và thầm cảm ơn mẹ. Tôi đã tự nhủ với bản thân rằng: Khi lớn lên con sẽ kiếm thật nhiều tiền để mua cho mẹ những chiếc áo thật đẹp và ấm áp để mùa đông không còn cảm thấy lạnh lẽo nữa.

Mẹ-là niềm kiêu hãnh của tôi!

Truyện ngắn

Nguồn:nguyendu.elc.vn Copy link