TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN DU VỚI NHỮNG GIẢI QUỐC GIA ĐẦU NĂM HỌC 2022-2023 Nguyễn Hoàn-Tiểu học Nguyễn Du

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN DU

VỚI NHỮNG GIẢI QUỐC GIA ĐẦU NĂM HỌC 2022-2023

Nguyễn Hoàn-Tiểu học Nguyễn Du

Năm học 2022-2023 đã qua được gần nửa chặng đường. Trong quãng thời gian ấy, Nguyễn Du đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Đó là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực, sự vào cuộc mạnh mẽ của tập thể sư phạm nhà trường, của Ban giám hiệu, của phụ huynh và cộng đồng. Đặc biệt đó là sự sáng tạo, tài năng và quyết tâm của cá nhân các thầy cô, của những em học sinh thân yêu.

Trước hết phải kể đến thành quả tuyệt vời của thầy giáo Nguyễn Hữu Nghĩa cùng nhóm học sinh trong đó có 02 học sinh Nguyễn Du (Em Nguyễn Linh Chi 5A3 và em Nguyễn Minh Phương 4A3) đã xuất sắc dành Giải 3 trong cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 17” quốc gia-Đây là năm đầu tiên có giải cho lứa tuổi học sinh tiểu học. Với tác phẩm “Bản làng xanh” miêu tả chân thực về cuộc sống, con người biên giới Lào Cai được lấy ý tưởng từ những trải nghiệm giúp đỡ bà con vùng cao biên giới, cảm nhận được vẻ đẹp hùng vĩ bởi màu xanh của núi rừng, nhận thức sự tiến bộ của người dân về áp dụng kỹ thuật vào canh tác; họ biết tận dụng nguồn năng lượng mặt trời vào sinh hoạt, thầy giáo Nguyễn Hữu Nghĩa cùng nhóm học sinh đã vượt qua các cấp và chinh phục được Ban giám khảo cấp Quốc gia, vinh dự đứng bục vinh quang trong Lễ trao giải diễn ra long trọng tại Nhà hát lớn Hà Nội ngày 27/11/2022.

Thầy giáo Nguyễn Hữu Nghĩa, các cô trong BGH cùng 2 học sinh nhận giải

Hưởng hứng cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến do Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch tổ chức với chủ đề “Sách và khát vọng cống hiến”, các em học sinh nhà trường tích cực tham gia và nhóm học sinh Khối 5 gồm Hoàng Ngân, Linh Đan, Gia Bảo, Minh Châu, Diễm Quỳnh 5A5 cùng tốp phụ hoạ Ngọc Ánh, Hoàng Đình Vương, Hà Chi-5A3; Gia Phúc 5A4; Hoàng Bách 5A2 với câu chuyện “Sự tích cây vũ sữa” đã đạt giải Khuyến khích cấp Quốc gia và vinh dự được nhận giải trong buổi Lễ trao giải diễn ra tại Nhà Hát lớn Hà Nội sáng ngày 1/12/2022.

Giáo viên và đại diện nhóm HS Khối 5 nhận giải Giới thiệu sách trực tuyến

Bên cạnh đó, phong trào thể dục thể thao nhà trường cũng được quan tâm phát triển mạnh. Các câu lạc bộ thể thao nhà trường như bóng đá, cờ vua,…được duy trì. Vừa qua, em Vương Minh Khôi 1A5 đạt giải Khuyến khích (cá nhân) và Huy chương Đồng (đồng đội) giải Vô địch Cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng; Huy chương Đồng (cá nhân) giải Cờ vua nhanh Đường đến đỉnh vinh quang mở rộng (tranh cup Nano kids năm 2022). Em Nguyễn Minh Giang 5A4 đạt giải Ba cờ nhanh-cờ chớp tại Thái Nguyên.

Em Vương Minh Khôi 1A5                   Em Nguyễn Minh Giang 5A4

Để vinh danh kịp thời nhằm lan toản tinh thần học tập-nghiên cứu-sáng tạo đối với giáo viên, học sinh toàn trường, sáng ngày 5/12/2022, BGH nhà trường đã tặng thưởng cho thầy giáo Nguyễn Hữu Nghĩa và những học sinh đã có thành tích.

BGH vinh danh những học sinh đạt giải Quốc gia

Những thành quả đó là kết quả của quá trình giáo dục bền vững, toàn diện. Ngôi trường Tiểu học Nguyễn Du với rất nhiều điều kiện thuận lợi chắc chắn sẽ là môi trường giáo dục tốt cho các thế hệ học sinh hôm nay và mai sau.

Tác giả: Trường Tiểu học Nguyễn Du