SÔI NỔI NHỮNG HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA TRONG NGÀY ĐẦU TUẦN

Ban TT Trường Tiểu học Nguyễn Du

Mỗi tuần một chủ điểm, một nội dung sinh hoạt dưới cờ hay và ý nghĩa.

Hưởng ứng các hoạt động ý nghĩa chào mừng 79 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 22/12/1944 – 22/12/2023, trường Tiểu học Nguyễn Du tổ chức Hoạt động ngoại khoá Cháu yêu chú bộ đội đầy xúc động.

Về dự với thầy và trò nhà trường có chú Lừu Văn Việt, trợ lí Chính trị Ban Chỉ huy quân sự Thành phố Lào Cai.

Mở đầu là những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc, hay và ý nghĩa. Những diễn viên nhí đến từ lớp 3A2 đã tái hiện lại một phần những năm tháng chiến đấu hào hùng nhưng đầy khó khăn, gian khổ với những hi sinh và sự khốc liệt trên chiến trường của cha ông ta trong thời kì chống Pháp và chống Mỹ cứu nước qua những tiết mục hát múa, hoạt kịch đầy xúc động.

Sau phần văn nghệ đặc sắc là lời tuyên truyền ngắn gọn, súc tích của chú Lừu Văn Việt về lịch sử ra đời và truyền thống quý báu của Quân đội nhân dân Việt Nam ta. Các em học sinh một lần nữa được biết đến tên gọi “Quân đội nhân dân” là do Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa “từ dân mà ra, vì dân mà phục vụ” và nhiều kiến thức bổ ích khác.

Để bày tỏ lòng biết ơn và tri ân những chú bộ đội ngày đêm góp phần canh giữ bình yên cho đất nước, thay mặt thầy cô và học sinh nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Tô Châu, Hiệu trưởng nhà trường đã tặng hoa và em Tống Bình An lớp 3A5 tặng tranh do chính em vẽ cho các chú bộ đội để bày tỏ tình cảm chân thành của tập thể thầy cô và học học sinh nhà trường đến các chú bộ đội với lời chúc sức khoẻ, bình an, vững vàng trong công tác. Cũng trong sáng nay, đại diện thầy cô và các em học sinh đến tặng hoa Ban chỉ huy Quân sự Thành phố nhân dịp kỉ niệm ngày truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam và tặng quà mẹ liệt sĩ Đoàn Thị Mai, tổ 15, Kim Tân.

Nối tiếp hoạt động ý nghĩa ấy là hoạt động bổ ích, thiết thực “Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1”. Trong năm học này, trường Tiểu học Nguyễn Du nhận đủ 199 chiếc mũ bảo hiểm cho 199 học sinh lớp 1. Trong ngày đầu tuần, với chương trình ngoại khoá ý nghĩa, chú Bùi Đức Mạnh, Phó giám đốc công ty Tiến Thành đại diện cho công ty Hon đa cùng các cô chú của công ty Tiến Thành và đại diện cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông thành phố đến tổ chức các hoạt động giao lưu, hướng dẫn các em học sinh một số kĩ năng khi tham gia giao thông và trao quà cho các em. Nội dung giao lưu, hướng dẫn được thể hiện dưới các câu hỏi trắc nghiệm nên được các em hào hứng tham gia. Sau phần giao lưu là nội dung thi trang trí mũ bảo hiểm giữa 5 đội, mỗi đội có 5 học sinh đến từ các khối lớp từ 1 đến 5. Trong thời gian 5 phút, theo lời bát hát, các em hoàn thành sản phẩm và giới thiệu sản phẩm của đội thi. Phần thi nhận được sự cổ vũ đông đảo của các bạn học sinh và thầy cô.

Những hoạt động ý nghĩa của ngày đầu tuần nhằm giáo dục các em truyền thống uống nước nhớ nguồn, bổ sung cho các em những kiến thức bổ ích khi tham gia giao thông để góp phần làm cho cuộc sống xung quanh ta bình yên và tốt đẹp hơn. Kính chúc thầy cô và các em học sinh một tuần mới nhiều niềm vui và luôn hạnh phúc. Xin gửi lời tri ân sâu sắc sắc các chú bộ đội, các cựu chiến binh đã và đang góp phần gìn giữ bình yên cho Tổ quốc.