TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ – HÌNH THỨC HỌC TẬP HIỆU QUẢ

Nguyễn Hoàn TH Nguyễn Du

Thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường, được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, Khối 5 trường tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Chia sẻ yêu thương và khám phá khu du lịch sinh thái Thác Mơ” sáng ngày 4/11/2022.

Thời tiết như biết chiều lòng người, thu se se nhưng tràn ngập không khí vui tươi, háo hức của 200 bạn học sinh cùng với 50 phụ huynh và 6 thầy cô giáo. Cô Đặng Thị Hồng Vân-Phó Hiệu trưởng nhà trường là trưởng đoàn.

Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là trường Tiểu học Bản Cẩm, huyện Bảo Thắng. Tại đây, đoàn đã giao lưu và tặng quà cho học sinh khó khăn với tổng trị giá 4,3 triệu đồng bằng hiện vật với mong muốn chia sẻ yêu thương và tiếp thêm năng lượng tới trường cho các bạn. Sau đó, đoàn đến thăm đồi chè và trải nghiệm các hoạt động trong khu du lịch sinh thái Thác Mơ.

Giao lưu, tặng quà tại trường Tiểu học Bản Cầm, Phong Hải, Bảo Thắng

Nắng vàng mơ trên đồi chè bạt ngàn, cả thầy, trò và phụ huynh đều biết ơn và hân hoan trước vẻ đẹp do con người tạo ra. Bàn tay của người nông dân Lý Văn Nghiêm cùng nhiều gia đình khác đã trồng hơn 5ha chè, tính đến nay đã 13 năm tuổi đang độ thu hoạch. Nó không chỉ mang lại giá trị kinh tế mà còn đem đến cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp cho con đường dẫn vào Thác Mơ thơ mộng.

Trải nghiệm tại đồi chè

Khu du lịch sinh thái Thác Mơ với rất nhiều địa điểm tham quan, trải nghiệm để học sinh được gần gũi với thiên nhiên cây cỏ. Không khí trong lành với những vườn cây, thảm cỏ xanh mướt, những khu vui chơi phù hợp với tuổi học trò là điểm hấp dẫn các em. Con thác đổ xuống réo rắt, tha thiết gọi mời các bạn dừng chân thăm thú. Tất cả đều để lại ấn tượng tốt đẹp cho học sinh trong chuyến trải nghiệm.

Cũng tại đây, các em được trải nghiệm trồng rau, gói bánh tò te. Từ quy trình đến cách thức thực hiện các em đều được các cô, các bác trong khu du lịch hướng dẫn tỉ mỉ. Bạn nào cũng háo hức và hoàn thành sản phẩm trải nghiệm.

Trải nghiệm làm bánh và trồng rau

Cái nắng của thu vàng ong làm tăng thêm vẻ đẹp của thiên nhiên và con người. Trời trong trẻo, mây nhởn nhơ, gió thổi dìu dịu và lòng người cũng phơi phới. Các em được học tập, được trải nghiệm những điều từ thực tế thật giá trị và ý nghĩa. Chuyến trải nghiệm khép lại với sự thành công tốt đẹp và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng học trò, phụ hynh và giáo viên.

Tác giả: Trường Tiểu học Nguyễn Du