HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP NHẰM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN NĂM HỌC 2023 -2024

HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP NHẰM NÂNG CAO

CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN NĂM HỌC 2023 -2024

Sáng ngày 09/09/2023, trường tiểu học Nguyễn Du tổ chức thành công Hội nghị Đối thoại trực tiếp đầu năm học giữa cha mẹ học sinh và nhà trường với mong muốn tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường và cha mẹ học sinh cũng như chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho năm học 2023-2024.

Trong buổi đối thoại, Hội nghị được nghe nhà giáo Nguyễn Thị Tô Châu – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường trình bày về tình hình đội ngũ, văn hóa ứng xử trường học, an toàn giao thông cổng trường, an toàn trường học và thông qua những hoạt động giáo dục trọng tâm của nhà trường trong năm học này, đồng thời nhà giáo cũng tư vấn, hỗ trợ cha mẹ học sinh trong việc nắm bắt tâm lí lứa tuổi, các yếu tố tác động đến quá trình học tập và tu dưỡng đạo đức của học sinh. Từ đó nhà giáo đặc biệt nhấn mạnh đến công tác phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh trong việc kiểm soát, giáo dục con em.  Báo cáo thể hiện rõ những điểm mạnh cũng như những khó khăn, thách thức đồng thời cũng dự kiến 8 nhiệm vụ trọng tâm và 3 lĩnh vực tạo chuyển biến của nhà trường trong năm học này.

Hình ảnh nhà giáo Nguyễn Thị Tô Châu báo cáo tình hình đội ngũ, văn hóa ứng xử trường học.

Sau khi nghe trình bày dự thảo báo cáo, nhà trường đã nhận được nhiều ý kiến phát biểu từ cha mẹ học sinh. Các ý kiến phát biểu xoay quanh 8 nhiệm vụ trọng tâm và 3 lĩnh vực tạo chuyển biến. 100% phụ huynh tham gia Hội nghị nhất trí với KHGD của nhà trường, trong đó đặc biệt đồng thuận về các dịch vụ được triển khai trong năm học. Các ý kiến đều cho rằng các dịch vụ đó đều nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành giáo dục nói chung và quan trọng hơn là giúp HS được phát triển toàn diện, được tiếp cận với những kiến thức mới, tiên tiến, kịp thời bắt nhịp với những yêu cầu đổi mới chung của toàn xã hội. Nhiều ý kiến phát biểu của phụ huynh là những giải pháp có giá trị. Ngoài ra, cha mẹ HS cũng khẳng định nhà trường muốn phát triển, con em có được điều kiện vui chơi, học tập tốt nhất tại trường thì công tác XHH từ cha mẹ HS là vô cùng quan trọng và cần thiết do vậy PH đồng thuận cao và sẵn sàng chia sẻ với nhà trường. Song song với điều đó cha mẹ học sinh cũng đưa ra những mong muốn được cùng tham gia, được hiến kế cho các hoạt động giáo dục, hoạt động ngoài giờ lên lớp, tổ chức các chương trình sự kiện … của nhà trường và sự quyết tâm phối hợp thực hiện An toàn giao thông, an toàn trường học, phòng tránh dịch bệnh….

Trên tinh thần chia sẻ cởi mở, các bậc phụ huynh cũng đã bày tỏ tâm tư nguyện vọng khi gửi gắm con em học tập tại mái trường TH Nguyễn Du. Những ý kiến chia sẻ cũng như nguyện vọng của các bậc phụ huynh đều được Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo chủ nhiệm trân trọng đón nhận và giải đáp cặn kẽ, từ đó tạo sự đồng thuận và ủng hộ cao từ phía các phụ huynh trong các hoạt động giáo dục của nhà trường. Cũng trong hội nghị, các thầy cô giáo đã trải lòng trong công tác chủ nhiệm, đồng thời mong muốn nhận được sự hợp tác, đồng lòng, đồng thuận, tạo được sự gắn kết với các bậc phụ huynh trong việc giáo dục các em học sinh đạt hiệu quả cao nhất.

Hội nghị đối thoại kết thúc với tinh thần sẵn sàng lắng nghe từ ban lãnh đạo nhà trường và sẵn sàng chia sẻ ý kiến từ các bậc phụ huynh góp phần làm nên thành công của Hội nghị. Đó cũng chính là nền tảng vững chắc để thầy-trò nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới 2023-2024./.