HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC PCCC VÀ CNCH TRONG TRƯỜNG HỌC

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ

TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC PCCC VÀ CNCH TRONG TRƯỜNG HỌC

BTT trường Nguyễn Du

Nhằm nâng cao ý thức, sự hiểu biết về tầm quan trọng của công tác PCCC và sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường học, sáng ngày 09/10/2023, trường Tiểu học Nguyễn Du phối hợp với công an Tỉnh Lào Cai–Đội cảnh sát phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tổ chức buổi tuyên truyền, hướng dẫn PCCC và cứu nạn cứu hộ trong trường học.

Tới dự và tuyên truyền cho thầy và trò nhà trường có Thượng uý Nguyễn Văn Mạnh cán bộ cảnh sát PCCC và các đồng chí trong Đội PCCC và cứu hộ, cứu nạn công an Tỉnh Lào Cai. Trong buổi tuyên truyền, các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du thể hiện sinh động tiểu phẩm nhỏ Ngôi nhà không lối thoát.  Thông qua tiểu phẩm, các em học sinh thể hiện được một phần sự hiểu biết về công tác PCCC, CNCH trường học. Tiếp theo, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh đã cung cấp cho thầy và trò nhà trường nhiều kiến thức bổ ích về PCCC và CNCH; đồng thời, Thượng uý Nguyễn Văn Mạnh cũng hướng dẫn thầy và trò nhà trường cách thoát hiểm khi có đám cháy, cách phân biệt, cách sử dụng và chữa cháy bằng bình chữa cháy,…Cũng trong buổi tuyên truyền, các đồng chí trong đội PCCC của công an Tỉnh Lào Cai đặt tình huống giả định có đám cháy để hướng dẫn các em thực hành thoát hiểm, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Trong buổi tuyên truyền, thầy trò nhà trường tham gia các hoạt động tích cực, hiệu quả và được thực hành chữa cháy, thoát hiểm, cứu nạn, cứu hộ. Các thành viên tham gia đều hào hứng và trách nhiệm.

Buổi tuyên truyền đã giúp cho thầy trò nhà trường có thêm những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy, cứu người bị nạn khi có cháy xảy ra cũng như trang bị một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm,…. Từ đó mỗi cá nhân sẽ có ý thức trách nhiệm cao trong công tác PCCC để cuộc sống của chúng ta được bình yên./