GIẢI BƠI “KHỞI ĐỘNG NGÀY HÈ” – SÂN CHƠI THỂ THAO

BỔ ÍCH, HẤP DẪN

Ban truyền thông khối 2

Giải bơi“ Khởi động ngày hè” là  sân chơi thể thao vô cùng hấp dẫn, thiết thực bổ ích nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giúp học sinh nâng cao sức khỏe, rèn luyện kĩ năng phòng chống đuối nước và có thêm trải nghiệm thú vị hướng tới xây dựng trường tiểu học hiện đại, trọng điểm chất lượng  thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho thế hệ trẻ nhằm tạo ra con người mới có năng lực, phẩm chất, có sức khỏe tốt. Giải bơi là hoạt động chào mừng 132 năm ngày sinh nhật Bác, chào mừng 30 năm thành lập phường Kim Tân. Với ý nghĩa đó, sáng 19/5/2023 trường Tiểu học Nguyễn Du long trọng tổ chức giải bơi“Khởi động ngày hè” sôi động, hấp dẫn tại bể bơi Thanh thiếu nhi Lào Cai trong cụm liên trường phường Kim Tân.

Văn nghệ chào mừng khai mạc giải bơi

Đến dự với giải bơi có ông Lưu Văn Bằng trưởng ban đại diện CMHS nhà trường, các thầy giáo, cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh và 3 nhóm với gần 100 vận động viên từ lớp 1 đến lớp 5 có mặt đông đủ.

Các vận động viên tăng tốc để về đích

Các vận động viên tham gia nội dung thi đấu: Cá nhân nam, cá nhân nữ chia làm 3 nhóm tuổi: Nhóm I: Lớp 1, lớp 2; nhóm II: Lớp 3, lớp 4; nhóm III: Lớp 5 với thể thức thi đấu bơi tự do tính thành tích cao nhất để phân định thứ hạng vận động viên. Các em học sinh lớp 1; 2 thi đấu cự ly 20 m; lớp 3; 4; 5 bơi cự ly 25m. Giải được thi đấu theo luật hiện hành của Liên đoàn Bơi lội Việt Nam.

Ban tổ chức trao giải cho các vận động viên

Kết thúc giải bơi, Ban Tổ chức đã trao giải cho từng nội dung thi đấu.  Các bạn: Tống Khánh Linh lớp 3A5, Nguyễn Khánh Toàn lớp 4A3, Nguyễn Quốc Bảo lớp 5A1, Phạm Gia Huy lớp 2A1, Phạm Lan Hương lớp 2A3 xuất sắc đạt giải Nhất. 5 giải Nhì, 6 giải Ba và 14 giải Khuyến Khích được trao cho các vận động viên tham dự giải ở từng nội dung.

Sau giải bơi, nhiều tài năng nhí được phát hiện tiếp tục bồi dưỡng cho các mùa giải sau. Giải bơi “ Khởi động ngày hè” thực sự là sân chơi thể thao bổ ích, hấp dẫn, thiết thực và ấn tượng đã lan tỏa sự tự tin, tinh thần say mê, hứng thú rèn luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe trong các hoạt động giáo dục thể chất, giáo dục ngoài giờ lên lớp bổ trợ cho các hoạt động học tập. Thành công của giải bơi góp phần thực hiện tốt chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em giúp các em đón mùa hè 2023 an toàn, hạnh phúc.