HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ “GIÁO DỤC GIỚI TÍNH TUỔI DẬY THÌ”

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ

“GIÁO DỤC GIỚI TÍNH TUỔI DẬY THÌ”

Nguyễn Thị Độ

Với mục tiêu trang bị cho học sinh những kiến thức bổ ích về giới tính và biết cách chăm sóc, vệ sinh tuổi dậy thì cũng như biết bảo vệ để tránh bị xâm hại, chiều ngày 1/11/ 2023, khối 5 trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức buổi hoạt động ngoại khoá với chủ đề “GIÁO DỤC GIỚI TÍNH TUỔI DẬY THÌ” hay và bổ ích.

Tham gia buổi hoạt động có các cô giáo trong BGH nhà trường, cô Tổng phụ trách Đội, giáo viên phụ trách Y tế của nhà trường, GVCN khối lớp 5, đại diện cha mẹ học sinh cùng gần 200 học sinh khối 5 có mặt đông đủ. Buổi hoạt động ngoại khoá còn có sự tham gia của cô Nguyễn Thị Thanh Nga – Cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai – người giữ vai trò tuyên truyền chính của buổi ngoại khoá.

Trong buổi hoạt động, cô Nga đã giúp cho học sinh hiểu biết thêm những kiến thức về giới tính, biết vệ sinh, chăm sóc tuổi dậy. Đồng thời, thông qua buổi tuyên truyền các em biết cách phòng tránh bị xâm hại, hiểu rõ hơn về quan hệ giới tính, quan hệ tình dục để có những kiến thức bổ ích cho bản thân. Từ đó có lối sống, cách suy nghĩ lành mạnh. Cũng thông qua buổi ngoại khoá, các em biết bày tỏ những suy nghĩ, tâm tư của mình qua bài viết, bài vẽ đầy cảm xúc.

Kết hợp với tìm hiểu kiến thức, các em được giao lưu trả lời câu hỏi để có những hiểu biết sâu rộng và biết vận dụng trong cuộc sống.

Những hoạt động ngoại khoá bổ ích luôn là những bài học cung cấp kiến thức và kinh nghiệm cho các em để các em được an toàn, hạnh phúc khi ở trường cũng như ở nhà. Từ đó các em có nhiều kĩ năng trong cuộc sống để thích nghi với giai đoạn hiện nay.