• :
  • :
Sổ liên lạc điện tử
Cùng nhau tranh tài
Liên kết
Thăm dò ý kiến
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 63
Tháng 05 : 284
Quý 2 : 702
Năm 2022 : 1.155

Giới thiệu

LỊCH SỬ XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN NHÀ TRƯỜNG:

            Trường Tiểu học Nguyễn Du được thành lập ngày 15/8/2002. Tuy mới được thành lập hơn 10 năm nhưng trường đã tạo dựng được một bề dày thành tích rất đáng tự hào. Ngay từ ngày đầu Ban giám hiệu cùng với tập thể CBGV-NV đã khắc phục mọi khó khăn để xây dựng nền móng vững chắc, tạo niềm tin cho phụ huynh học sinh. Có lẽ vậy mà quy mô trường lớp ngày một mở rộng. Ngay từ khi mới thành lập trường chỉ có 10 lớp với 379 học sinh đến nay trường có 16 lớp với 601 học sinh và có lẽ số lớp, số học sinh sẽ ngày một tăng thêm trong những năm học tới.
            Hơn mười năm thành lập, thực sự chưa phải là dài trên chặng đường phát triển nhưng hơn 10 năm ấy cũng đủ để thầy và trò nhà trường khẳng định được vai trò, vị thế của một ngôi trường khu vực trung tâm Thành phố. Chất lượng dạy và học ngày một nâng cao, tỉ lệ học sinh chuyển lớp hằng năm đạt 100%, tỉ lệ huy động trẻ 6 tuổi ra lớp đạt 100%, tỉ lệ học sinh khá giỏi đạt trên 80%, riêng năm học 2012 - 2013 tỉ lệ học sinh khá giỏi đạt 85%. Đối với công tác mũi nhọn, BGH nhà trường đã có kế hoạch và giao nhiệm vụ cho những đồng chí giáo viên thực sự có năng lực, nhiệt huyết đảm nhiệm trọng trách này. Có lẽ vậy mà số lượng học sinh tham gia thi các cấp ngày một đông và đảm bảo cả về chất lượng. Đặc biệt khi Bộ giáo dục mở sân chơi giải Toán, Tiếng Anh trên mạng, nhà trường luôn có học sinh tham gia thi và đạt giải các cấp. Có những em đạt Huy chương vàng như lê Xuân Hiệp (2010-2011); Huy chương đồng như Nguyễn Hoàng Nam em Mộc Khánh Duy (2010-2011), ... Em Đặng Hoàng Giang đạt Huy chương Đồng năm 2012 – 2013.
             Niềm tự hào lớn nhất của thầy và trò nhà trường trong năm học 2010-2011 là danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2. Năm học 2013-2014, nhà trường quyết tâm thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm để duy trì và phát huy những thành tích đã đạt được.
            Vừa mới hôm nào thầy và trò nhà trường cùng hân hoan trong không khí tưng bừng của ngày Hội khai trường. Thời gian thấm thoắt như thoi đưa. Vậy là một năm học dần kết thúc. Tiếng ve kêu râm ran bên những hàng bàng xanh mát và điểm xuyết thêm màu vàng nhạt của những bông hoa lan hiếm quý, báo hiệu mùa hè đã đến, mùa thi, mùa thu hoạch của các bạn học sinh góp phần làm rạng danh ngôi trường thân yêu này.
             Nhìn lại chặng đường đã qua, thầy và trò nhà trường tự hào viết nên trang kỉ yếu. Có thể nói, trong hai năm liên tục 2012 - 2014 là thời gian nhà trường gặt hái được khá nhiều thành công. Trước hết phải kể đến vai trò lãnh đạo của bạn giám hiệu nhà trường, những người có tâm, có kế hoạch chỉ đạo chi tiết cụ thể, phù hợp đặc điểm tình hình của nhà trường. Sau đó là tập thể thầy cô thực sự tâm huyết, trách nhiệm, nhiệt tình, tràn đầy tình yêu thương dành cho học trò đáng mến. Trên lớp mỗi thầy cô đúng như người mẹ, người cha thứ hai dạy dỗ, chắp cánh và nâng bước cho những ước mơ tuổi thơ. Ngoài công tác dạy học, các thầy cô còn tham gia tích cực và chủ động các hoạt động, các phong trào do nhà trường, do phòng, ngành tổ chức.
             Để báo đáp công ơn dạy dỗ của thầy cô, các bạn học sinh nỗ lực không ngừng. Trong các kỳ Olympic, các bạn đã đạt được những thành tích đáng khích lệ. Tính đến thời điểm này, chỉ với hai năm nhưng tổng số học sinh đạt giải cấp thành phố 80 lượt, cấp tỉnh 38 lượt, cấp Quốc gia 5 lượt. Hiện nay nhà trường có học sinh đang tiếp tục ôn luyện để bước vào cuộc thi Toán, Tiếng Anh toàn Quốc. Các bạn phấn đấu hết mình không chỉ vì thành tích của cá nhân và hơn thế là danh dự của Nhà trường. Với sự cố gắng đó, chúng ta tin rằng trong những năm sau, trang kỉ yếu, cuốn sổ vàng truyền thống của nhà trường sẽ dày thêm những bông hoa thành tích để kết thành vòng nguyệt quế làm rạng danh cho ngôi trường này.